Nhổ tóc có mọc lại được không? Những điều cần biết để không bị thưa tóc, hói đầu

Trung bình, mỗi người sẽ mất khoảng 30-100 sợi tóc/ngày. Kết hợp việc nhổ tóc để loại bỏ tóc bạc, tóc ngứa hay mắc phải hội chứng nhổ tóc sẽ làm tăng con số đó. Điều này khiến mái tóc thưa dần, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ tổn thương chân tóc vĩnh viễn. Vậy, nhổ tóc có mọc lại được không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

nhổ tóc có mọc lại không

I. Nhổ tóc có mọc lại được không?

Tóc là cấu trúc hình sợi được cấu thành bởi keratin (chiếm 70%) – chất sừng không tan trong nước và các chất khác. Chẳng hạn như: chất béo, vitamin, nước (chiếm 30%). Mỗi người có khoảng 100.000 – 150.000 sợi tóc trên da đầu. Mật độ 200-400 sợi/cm2 tùy cơ địa. Một sợi tóc có cấu tạo 2 phần:

 • Thân tóc: Dễ dàng nhìn thấy, nằm bên ngoài da đầu. Bao gồm 3 lớp: Lớp tủy, lớp giữa và lớp biểu bì.
 • Nang tóc: Là phần “sống” của sợi tóc, nằm ẩn dưới da đầu. Có cấu trúc hình túi với đáy phình ra chứa tế bào mầm tóc, giúp nuôi dưỡng, quyết định sự sống của sợi tóc.

Nang tóc sẽ sản xuất trung bình 20 lần mọc tóc/một đời người. Tuổi thọ của một sợi tóc kéo dài khoảng 2-6 năm với tốc độ mọc thêm khoảng 1-1,5 cm/ tháng (tức 12-18cm/năm).

nhổ tóc có mọc lại không

Đối với câu hỏi: Nhổ tóc có mọc lại được không? Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng nang tóc thực tế đã bị hư tổn quá mức hay chưa? Bởi như đã nói, nang tóc là nơi chứa tế bào mầm tóc, quyết định sự sống của sợi tóc. Nếu nhổ tóc thường xuyên rất dễ khiến nang tóc tổn thương hoặc bị teo. Từ đó, tế bào mầm tóc bị suy giảm cả về số lượng và chất lượng. Dẫn tới tóc không mọc hoặc chậm mọc lại.

 • Trường hợp nhẹ: Nang tóc vẫn còn khả năng hồi phục

Trong trường hợp này, hành động nhổ tóc có thể làm da đầu bị đau và gây ra những tổn thương nhỏ ở nang tóc. Tuy nhiên, vẫn còn nang tóc nên tóc vẫn sẽ mọc lại được. Đáng nói là sợi tóc mọc chậm hơn và chất lượng sợi tóc cũng giảm đi. Tóc hư tổn, xơ yếu, sợi mảnh, dễ đứt gãy.

 • Trường hợp nặng: Nang tóc hư tổn nặng hoặc tiêu biến

Khi hành động nhổ tóc trở thành thói quen, lặp lại liên tục trong thời gian dài. Nó sẽ khiến nang tóc bị tổn thương nghiêm trọng, tiêu biến và mất khả năng hồi phục. Điều này chứng tỏ tế bào mầm tóc sẽ không được sản xuất thêm hoặc ngừng tăng trưởng. Sau 6 tháng, nếu không có dấu hiệu tóc mọc lại ở khu vực nhổ tóc khả năng mất tóc vĩnh viễn là rất cao.

nhổ tóc có mọc lại không

II. Cách chữa trị khi tóc không mọc lại sau khi nhổ?

Nhổ tóc có mọc lại không hẳn bạn đã rõ. Thực tế, nhổ tóc không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, lại gây mất thẩm mỹ và tác động tới tâm lý của khách hàng. Với kỹ thuật y khoa hiện đại, có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng này.

Thay đổi thói quen

 • Bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng giúp tóc khỏe mạnh. Ví dụ: như Omega – 3, 6; kẽm, vitamin A, C, D, E, nhóm B, Biotin, sắt,…
 • Massage cho da đầu và tóc bằng các loại tinh dầu. Chẳng hạn như: tinh dầu oải hương, dầu bưởi, dầu dừa, dầu oliu, dầu jojoba,…
 • Nên gội, xả, ủ bằng các sản phẩm chiết xuất tự nhiên, lành tính.
 • Bảo vệ tóc, không buộc tóc quá chặt, không chải tóc khi tóc còn ướt.
 • Không giật nhổ tóc, cào gãi tóc quá mạnh khi gội.
 • Tránh tạo kiểu bằng nhiệt hoặc hóa chất.
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá có hại cho nang tóc….
 • Kiểm soát lo âu, stress, ngủ đúng giờ và đủ giấc, cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Tái sinh nang tóc Hair Growth Pro

Trường hợp vẫn còn nang tóc hoặc nang tóc suy yếu vẫn có khả năng hồi phục. Bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng trị liệu bằng công nghệ tái sinh nang tóc Hair Growth Pro.

Cơ chế của phương pháp này là đưa các tinh chất đặc trị thẩm thấu vào bên trong da đầu. Lan tỏa tới từng nang tóc. Kết hợp với liệu pháp sóng RF, ánh sáng laser cường độ thấp. Và liệu trình trị liệu chuyên sâu cùng trang thiết bị hiện đại giúp đả thông kinh lạc,. Tăng cường tuần hoàn máu, phục hồi, tái sinh nang tóc. Thúc đẩy quá trình mọc tóc nhanh chóng.

nhổ tóc có mọc lại không

Cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân là phương pháp xử lý thẩm mỹ trong trường hợp nang tóc bị tổn thương nặng. Hoặc đã bị hoại tử, bị sẹo mất đi khả năng mọc lại của tóc. 

Bác sĩ sử dụng chính những nang tóc chắc khỏe ở phần tóc dày (thường là sau gáy) làm nguyên liệu và cấy chỉ định vào các vùng thưa tóc.

Với sự tiến bộ hiện nay, công nghệ cấy tóc tự thân được cải tiến nhằm hỗ trợ giảm thiểu tối đa mức độ xâm lấn da đầu và gây tổn hại nang tóc. Hoàn toàn không sử dụng đến dao kéo. Quá trình lấy nang tóc và cấy ghép được đều được thực hiện bởi sự hỗ trợ của bút cấy chuyên dụng. Đường kính siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,6-0.8 mm.

Việc sử dụng chính những nang tóc tự nhiên sẽ tăng mức độ tương thích. Giảm đào thải, rút ngắn thời gian phục hồi. Bạn có thể yên tâm khi tỉ lệ tóc mọc lại đạt >95%. Tóc cấy sau thời gian phục hồi là tóc thật. Chúng giữ nguyên các đặc tính vốn có. Chu kì rụng tóc diễn ra tự nhiên và được thay thế, không lo tái rụng trọc.

Nhổ tóc có mọc lại được không? Câu trả lời đã có trong bài viết trên đây. Với những biện pháp khắc phục trên đây, hy vọng bạn sớm lấy lại được mái tóc dày mượt và chắc khỏe. Nếu có thắc mắc bạn hãy gọi ngay 024 3219 1111 để được các chuyên gia và bác sĩ giải đáp chi tiết nhất nhé!

18 tháng 02, 2021 - 952 Share