Phương pháp cấy tóc có tốt không? Giải đáp mọi thông tin về cấy tóc

Cấy tóc là phương pháp làm đẹp mái tóc được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh quy trình thực hiện, cấy tóc có tốt không là điều rất nhiều người quan tâm. Nếu có chung thắc mắc này thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

cấy tóc có tốt không

Cấy tóc là gì?

Cấy tóc là thủ thuật di chuyển nang tóc hoặc thêm các sợi sinh học có cấu trúc tương tự sợi tóc vào vùng da thưa tóc, hói đầu. Hiện nay có 3 phương pháp cấy tóc phổ biến là cấy tóc truyền thống, cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học. Trong đó:

 • Cấy tóc truyền thống được thực hiện bằng việc cắt mảng da đầu chứa tóc để ghép vào vùng da đầu hói. 
 • Cấy tóc sinh học là sử dụng những sợi sinh học có cấu trúc giống đến 90% với tóc tự nhiên để cấy vào vùng tóc thưa. 
 • Cấy tóc tự thân là thủ thuật sử dụng kỹ thuật hiện đại để hút trực tiếp những nang tóc khoẻ mạnh của chính bệnh nhân (thường là nang tóc ở sau gáy) và cấy vào vùng da đầu thưa, hói. 

Có thể nói, cấy tóc tự thân là một cuộc di dời tóc. Tuy không giúp làm tăng số lượng tóc trên đầu nhưng có khả năng phân bố, sắp xếp lại tổng thể thẩm mỹ của mái tóc.

cấy tóc có tốt không

Cấy tóc có tốt không?

Cấy tóc có khả năng che đi khuyết điểm hói và thưa tóc. Tuỳ vào từng phương pháp sẽ có mức độ hiệu quả, ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau.

1. Cấy tóc truyền thống

Dùng một mảnh da đầu nằm ngang phía sau tai, tiếp theo nhân viên kỹ thuật sẽ tách ra từng gốc tóc một ra để cấy vào vùng bị hói. Khoảng trống của mảnh da vừa cắt ra sẽ được khâu kín lại với kỹ thuật khâu đặc biệt không để lại dấu sẹo.

Là phương pháp cắt và ghép mảng da chứa tóc vào vùng hói đầu nên hiệu quả của cấy tóc truyền thống phụ thuộc rất lớn vào quá trình hậu phẫu. Việc di chuyển cả vùng da đầu chứa nang tóc chắc khoẻ tránh được việc đào thải sau khi cấy ghép.

Trong quá trình thực hiện, phương pháp sẽ ít nhiều gây đau đớn cho người bệnh. Ngoài ra, khoảng trống sau đầu do cắt mảng tóc sẽ được khâu lại và để lại sẹo, khó phục hồi.

2. Cấy tóc sinh học

Là kỹ thuật cấy tóc không phẫu thuật mà sử dụng các sợi tóc sinh học để cấy vào vùng tóc thưa hoặc hói đầu. Ưu điểm của phương pháp là cải thiện được số lượng tóc bởi sử dụng sợi sinh học. 

Tuy vậy, vì sử dụng sợi tóc sinh học nên sau khi thực hiện cấy, tóc dễ bị đào thải, có thể rụng đi bất cứ lúc nào và không được lâu dài. Ngoài ra, keo sinh học không phù hợp có thể gây nhiễm trùng, dị ứng, tăng nguy cơ viêm da đầu, bị sừng hóa khó chữa trị.

cấy tóc có tốt không

3. Cấy tóc tự thân công nghệ cao

Cấy tóc tự thân công nghệ cao là phương pháp bút cấy để lấy từng gốc tóc ra khỏi da đầu một cách chính xác, không để lại sẹo, không sưng để cấy vào vùng da đầu thưa hói.

Cấy tóc tự thân được thực hiện khá tỉ mỉ và cẩn thận với bút cấy chuyên dụng. Thông thường, các bác sĩ chỉ cấy được 2-3 nang tóc (đối với cấy tóc tự thân FUE) và 1-2 nang tóc mỗi lần (đối với cấy tóc tự thân HAT), khác xa với việc dùng cả dài da đầu “đắp” vào phần hói đầu, thưa tóc. Điều này sẽ đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao, tự nhiên hơn.

Ngoài ra, thủ thuật được thực hiện với sự hỗ trợ của bút cấy chuyên dụng đường kính siêu nhỏ, chỉ 0,6-0,8 mm gần như hạn chế được mức độ xâm lấn da đầu. Toàn bộ quy trình thực hiện gói gọn trong 4-5 giờ mà không phải chịu đau đớn, chảy máu hay bị sẹo. Tỉ lệ thành công trên 95%.

Khắc phục được nhược điểm của cấy tóc sinh học, việc sử dụng chính nang tóc trên cơ thể người bệnh sẽ tăng giúp tăng độ thích ứng, không gây ra bất kỳ biến chứng hay tác dụng phụ. Nang tóc có độ bám dính với da đầu sẽ thúc đẩy các ngọn tóc mới phát triển thường sau 2 – 3 tháng. Tóc mới mọc lại hoàn toàn tự nhiên và duy trì trọn đời. Bởi vậy, bạn không phải quá lo lắng việc tái rụng khi quyết định thực hiện thủ thuật cấy tóc tự thân. Trước những ưu điểm vượt trội, cấy tóc tự thân đang dần trở thành xu thế làm đẹp thay thế cấy tóc kiểu truyền thống và cấy tóc sinh học. 

Cấy tóc tự thân là phương pháp được đánh giá cao nhất về hiệu quả cấy ghép. Tuy vậy, cấy tóc tự thân đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật rất cao, vì thế đội ngũ bác sĩ tham gia vào quá trình vi phẫu phải là người thành thạo về chuyên môn và chắc tay nghề, có nhiều năm kinh nghiệm.

cấy tóc có tốt không

Chi phí 1 ca cấy tóc bao nhiêu tiền?

Chi phí cấy tóc của mỗi người sẽ khác nhau, phụ thuộc vào công nghệ và hình thức thực hiện (nang tóc, cấy sợi…). Cụ thể như sau:

 • Kỹ thuật cấy tóc truyền thống (FUT): chi phí thấp nhất, giá thường không quá 2-3 USD/ đơn vị nang tóc. Tại một số cơ sở cấy tóc còn áp dụng tính chi phí cấy tóc theo diện tích phần da đầu. Mức phí dao động từ 40 – 70 triệu đồng.
 • Kỹ thuật cấy tóc sinh học (Bio Fibre): chi phí cấy tóc sinh học phụ thuộc vào kích cỡ của sợi tóc. Giá dao động từ 4-5 USD/sợi tóc sinh học.
 • Kỹ thuật cấy tóc tự thân (FUE, HAT): giá dao động từ 5-7 USD/ đơn vị nang tóc. Ở phương pháp này, nang tóc được thu hoạch thủ công. Tỷ lệ thành công khi cấy ghép hơn 85% đối với FUE và trên 95% đối với HAT.

Hiện nay, cấy tóc đã được áp dụng tại một số phòng khám cấy tóc hoặc trung tâm thẩm mỹ trong nước. Mức giá cấy tóc tham khảo đối với cấy tóc tự thân FUE là 42,000 VNĐ/đơn vị nang tóc; HAT: 56,000 VNĐ/đơn vị nang tóc; cấy tóc sinh học 30,000 – 60,000 VNĐ/sợi.

cấy tóc có tốt không

Đánh giá chúng về 3 công nghệ cấy tóc

1. Cấy tóc truyền thống

Ưu điểm của cấy tóc truyền thống là chi phí rẻ, thủ thuật đơn giản. Tóc cấy còn nguyên trên phần da đầu nên dễ tương thích.

Tuy nhiên, công nghệ cấy tóc cũ này vẫn cần dùng đến sự hỗ trợ của dao kéo. Bởi vậy, khi thực hiện thủ thuật này, người bệnh chấp nhận việc phải chịu đau đớn và chảy máu. Ngoài ra, các phần lấy và ghép da đầu được ghép thủ công nên nhiều khả năng để lại sẹo, quá trình phục hồi cần một thời gian dài.

2. Cấy tóc sinh học

Ưu điểm của cấy tóc sinh học là có thể thực hiện trên các trường hợp hói đầu, thưa tóc diện rộng. Thủ thuật diễn ra tỉ mỉ nên việc xâm lấn da đầu được hạn chế.

Về nhược điểm, vì có cấu trúc ít nhiều khác với sợi tóc tự nhiên nên khi cấy ghép vẫn xảy ra trường hợp bị đào thải, dị ứng. Hiệu quả của cấy tóc sinh học chỉ đạt khoảng 80%. Ngoài ra, đây không phải tóc thật nên tóc sẽ không có khả năng mọc dài, màu tóc sẽ cố định. Sau khoảng một thời gian, tóc này sẽ bị rụng đi và hói đầu, thưa tóc có khả năng tái diễn.

3. Cấy tóc tự thân công nghệ cao

Cấy tóc tự thân công nghệ cao là phương pháp hạ đường chân tóc tốt nhất hiện nay với các ưu điểm như sau:

 • Thủ thuật an toàn, ít xâm lấn, không để lại sẹo
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao về cả mật độ sợi, độ cong thân tóc, độ dài sợi tóc, màu sắc của tóc
 • Thời gian sử dụng lâu bền với khả năng duy trì trọn đời

Nhược điểm là chi phí khá cao, ít cơ sở đáp ứng được yêu cầu về công nghệ, tay nghề bác sĩ và hệ thống máy móc hỗ trợ.

cấy tóc có tốt không

Địa chỉ cấy tóc ở đâu uy tín?

Cấy tóc là phương pháp an toàn – hiệu quả dành cho những ai bị hói đầu, tóc thưa hay sẹo trên đầu. Để chọn một địa chỉ cấy tóc uy tín rất nhiều người đều băn khoăn và đặt ra những câu hỏi như “ Cấy tóc ở đâu tốt nhất?”.

Hiện nay Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế là địa chỉ cấy tóc tốt nhất hiện nay được hàng ngàn người đánh giá cao về chất lượng cũng như độ an toàn và hiệu quả tuyệt đối. Địa chỉ:

cấy tóc có tốt không

Ưu điểm khi thực hiện cấy tóc tại đây:

 • Là đơn vị y học điều trị chuyên sâu các vấn đề về tóc và da đầu được sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động.
 • Là đơn vị tiên phong áp dụng các phương pháp cấy tóc trình độ cao như cấy ghép tóc tự thân FUE VÀ HAT. Được bóc tách từ những nang tóc khoẻ nhất của chính mình để cấy vào cùng muốn cấy. Nang tóc thích ứng nhanh với cơ thể và không xảy ra tình trạng đào thải, tóc sinh trưởng bình thường và phục hồi nhanh chóng.
 • Quá trình cấy tóc đảm bảo 5 không: Không đau, không chảy máu, không gây tê, không nằm viện, không để lại sẹo. Khả năng phục hồi nhanh, tỷ lệ thành công đạt trên 98%. Cam kết không hiệu quả hoàn lại tiền.
 • Máy móc, thiết bị đều được nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Hàn…
 • Chất lượng dịch vụ tốt, mang tính thẩm mỹ cao, phòng khám trang bị đầy đủ tiện nghi.
 • Ngoài ra phòng khám có những khoá điều trị chuyên sâu về các bệnh về da đầu như nấm, ngứa…
 • Hội tụ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề điều trị và chăm sóc da đầu ở các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

Chi phí cấy tóc hơi cao, tuy nhiên lại đảm bảo về chất lượng, cam kết không hiệu quả hoàn lại tiền. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn xứng đáng so với các dịch vụ và chất lượng tại đây. Nếu bạn đã từng cấy tóc tại Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế thì chắc chắn khi có người nào hỏi bạn “Cấy tóc ở đâu tốt nhất” bạn sẽ có câu trả lời đầy tính thuyết phục cho họ rằng “Tôi nghĩ cấy tóc tại Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế tốt và chuyên nghiệp nhất”.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về công nghệ làm đẹp mái tóc bằng phương pháp cấy tóc và những phân tích về ưu nhược điểm của từng kỹ thuật. Hi vọng bài viết đã có thể giúp bạn thấy được cấy tóc có tốt không? Và đưa ra lựa chọn phương pháp cấy tóc làm đẹp phù hợp. Chúc bạn thành công!

15 tháng 12, 2020 - 65 Share