Cấy tóc tự thân – Phương pháp tái tạo mái tóc dày đẹp chỉ sau 1 lần thực hiện

Tóc của bạn đang bị rụng nhiều và da đầu đã dần xuất hiện các mảng hói gây mất thẩm mỹ. Bạn muốn ngăn chặn tình trạng này một cách hiệu quả để đảm bảo mái tóc của mình luôn dày đẹp. Công nghệ cấy tóc tự thân sẽ giúp bạn tái tạo mái tóc và xua tan nỗi lo về bệnh hói đầu. Ngay sau đây các chuyên gia thẩm mỹ sẽ giúp bạn tìm hiểu về công nghệ hiện đại này. 

tái tạo mái tóc

I. Tái tạo mái tóc bằng cấy tóc tự thân như thế nào?

Hiểu đơn giản, tái tạo mái tóc bằng cấy tóc tự thân là thủ thuật “lấp đầy” những vùng tóc thưa, hói bằng các nang tóc tự thân của chính cơ thể. Cụ thể, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị cấy tóc chuyên dụng để lấy, chiết tách và cắm sâu nang tóc vào gốc da đầu. Sau 1 – 3 tháng, nang tóc phát triển và dài ra theo thời gian.

Bước 1: Kiểm tra trước thủ thuật

 • Trước khi cấy tóc bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra vùng đầu của bạn để đưa ra phương án cấy tóc phù hợp. Đây là bước không thể bỏ qua trong quy trình cấy tóc. Nhờ bước thăm khám, kiểm tra bác sĩ sẽ nắm bắt rõ tình trạng tóc thưa hói, gãy rụng nhiều của khách hàng. Đồng thời xác định rõ vùng cần cấy tóc để phục vụ tốt nhất cho những bước tiếp theo. Đo mật độ tóc sau đầu và tính số nang tóc cần lấy để cấy ghép.
 • Về bản chất, cấy tóc tự thân không phải là phương pháp ngăn rụng tóc triệt để. Đây chỉ là cách can thiệp tái tạo mái tóc để xử lý hệ quả của hiện tượng tóc rụng không mọc lại gây hói đầu mất thẩm mỹ.  
 • Sau khi đã kiểm tra, thăm khám cẩn thận thì bác sĩ sẽ chỉ định vùng cấy tóc. Việc xác định vùng cấy tóc sẽ quyết định đến số lượng nang tóc cần lấy.
 • Bác sĩ sẽ xác định vùng lấy tóc để đảm bảo lấy được những nang tóc khỏe nhất và không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau khi cấy.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

 • Việc khám sức khỏe tổng quát sẽ giúp bác sĩ xác định rõ khách hàng có đáp ứng đủ điều kiện để tiến hành cấy tóc hay không. Với các trường hợp như: Phụ nữ mang thai và cho con bú, người có bệnh lý về tâm thần,…sẽ không được chỉ định cấy tóc. Ngoài ra, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt cũng cần báo với bác sĩ để có biện pháp xử lý thích hợp.

Bước 3:  Gây tê tại chỗ

 • Bác sĩ sẽ làm sạch, sát khuẩn vùng da đầu và gây tê cục bộ ở phía sau đầu. Việc gây tê sẽ giúp khách hàng không còn cảm giác đau, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện cấy tóc. Sau khi thuốc tế đã ngấm, bác sĩ sẽ xác nhận lần cuối rồi tiến hành cấy tóc.

Bước 4: Tiến hành cấy tóc

 • Bác sĩ sẽ lấy từng nang tóc ra khỏi da đầu, phân tách thủ công thành từng đơn vị nang tóc mới. Đặt tất cả nang tóc được lấy vào một miếng vải đã được sát trùng rồi bảo quản trong dung dịch. Nếu sử dụng máy móc để thực hiện thì dễ làm tổn thương, thậm chí là hỏng nang tóc. Do đó, ở bước này bác sĩ thường thực hiện theo phương pháp thủ công. 
 • Tại vùng cần cấy tóc sẽ được tạo khoang, sau đó cấy các nang tóc được đưa vào vết chấm li ti đã được xác định trước đó bằng dụng cụ cấy tóc chuyên dụng.

Sau khi cấy tóc, bác sĩ sẽ băng phần da đầu cấy tóc lại để tránh nhiễm trùng. Sau đó, kê đơn thuốc và giải thích các hiện tượng thường gặp trong thời gian phục hồi.

tái tạo mái tóc

Xem thêm: Cấy tóc đón tết cùng Quỳnh Nga Cá Sấu Chúa – Làm đẹp thả ga không lo về giá

II. Tái tạo mái tóc bằng phương pháp cấy tóc tự thân có hiệu quả không?

Chất tóc bẩm sinh của Diễn viên Quỳnh Nga (Quỳnh Nga cá sấu chúa) khá mảnh, yếu, mật độ tóc cũng khá thưa do nhiều năm nối tóc và đặc biệt Quỳnh Nga có một vầng trán bẩm sinh khá cao khiến cho khuôn mặt không hài hòa vì vậy sau thời gian dài tìm hiểu về các phương pháp khác nhau thì Quỳnh Nga đã lựa chọn được phương pháp tái tạo mái tóc mình. Quỳnh Nga chia sẻ:

“Vầng trán mình khá là cao nên mình cũng đã tìm hiểu nhiều phương pháp mong muốn khắc phục được khuyết điểm này, đồng thời cũng muốn làm cho mai tóc mình đẹp lên. Tìm hiểu nhiều phương pháp nhưng đến bây giờ Nga đã tìm hiểu được phương pháp an toàn và hiệu quả nhất đó là cấy tóc tự thân. Được biết phòng khám cấy tóc y học quốc tế là đơn vị chuyên sâu về cấy ghép thẩm mỹ, cơ sở vật chất hiện đại cho nên mình đã lựa chọn phòng khám là nơi thực hiện thủ thuật“.

Theo đại diện Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế – Ths. BS Nguyễn Quốc Tuấn cho biết:

“Đây là phương pháp hiện đại, không cần xâm lấn nhưng vẫn mang lại tái tạo mái tóc hiệu quả. Sau điều trị, tình trạng hói sẽ không quay lại bởi các nang tóc sống và phát triển, chân tóc bám chặt vào phần da đầu. Khi tóc phát triển ổn định, chu kỳ sống cũng sẽ giống hoàn toàn với những sợi tóc thật trước kia.

tái tạo mái tóc

Chu trình mọc tóc như sau:

 • Từ 1 – 2 tuần đầu sau khi cấy tóc: Vảy đen ở vùng da đầu cấy tóc bắt đầu bong ra. Trong khi đó, vùng hiến tóc dần dần không nhìn rõ, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề thẩm mỹ. 
 • 1 – 3 tháng sau khi cấy: Tóc mới cấy có hiện tượng rụng và đa số mọi người cảm thấy hoang mang, chán nản vì nghĩ rằng công sức và tiền bạc dành cho việc cấy tóc tự thân đã thất bại. Tuy nhiên đừng lo lắng, đây là một hiện tượng rụng tóc thay thân hoàn toàn bình thường. Thời gian này, tóc chỉ ở giai đoạn thích nghi với môi trường, phục hồi và nuôi dưỡng, hấp thu dưỡng chất. Vì thời gian 3 tháng vẫn còn rất ngắn cho một quá trình phát triển tóc và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.
 • Từ tháng 4 – 6, tóc mới cấy bước vào giai đoạn phát triển khác. Khách hàng sẽ thấy tóc bắt đầu mọc nhiều hơn, dày và ổn định hơn hơn. Hiệu quả bước đầu có thể thấy rõ vào thời gian này.
 • Và kết quả hoàn chỉnh nhất mà bạn có được sẽ đến sau từ 9 – 12 tháng.

Điểm đặc biệt nhất ở phương pháp cấy tóc tự thân nằm ở việc sử dụng những nang tóc khỏe mạnh của thân chủ để tiến hành cấy ghép vào vùng da đầu thưa tóc. Do đó, tỉ lệ thành công là 98 – 100%, tỉ lệ nang tóc sống đạt trên 95%. Bên cạnh đó, kỹ thuật cấy tóc tự thân còn có mức độ tương thích với da đầu cao, an toàn, không đau và không để lại sẹo. Quá trình cấy ghép cũng rất nhanh chóng, chỉ từ 3 – 5 giờ và không cần nghỉ dưỡng. Chỉ cần thực hiện 1 lần, hết hói trọn đời.

Với đội ngũ bác sĩ gạo cội, có thâm niên trong nghề cùng cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, cam kết hiệu quả bằng văn bản, khách hàng đến với phòng khám chúng tôi sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi thực hiện dịch vụ.

Chất lượng được kiểm chứng qua những hình ảnh so sánh trước và sau khi khách hàng cấy tóc tại: https://cayghepthammy.com/thu-vien/cay-toc-tu-than/

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã hiểu thêm về công nghệ tái tạo mái tóc bằng cấy tóc tự thân. Để hiểu rõ hơn về cơ chế cũng như chi phí dịch vụ bạn hãy liên hệ với phòng khám qua số hotline 0243.219.1111 để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm: Cấy tóc có đắt không? Muốn biết chi phí cụ thể hãy khám phá ngay

03 tháng 02, 2023 - 404 Share