Tôn Nữ Huyền Trang đánh bay ám ảnh sẹo da đầu 20 năm chỉ sau 3 tháng

Bình thường một mái tóc thưa mỏng cũng đủ khiến cho bản thân lo lắng và mất tự tin, bây giờ có thêm một vết sẹo cực lớn trên da đầu thì càng khiến Tôn Nữ Huyền Trang trở nên suy sụp hơn. Suốt hơn 20 năm gắn bó với vết sẹo lồi trên da đầu, giờ đây Tôi đã thoát khỏi gánh nặng và trở nên xinh đẹp, tự tin hơn rất nhiều nhờ vào cấy tóc tự thân.

Nỗi ám ảnh sẹo da đầu năm 18 tuổi của Tôn Nữ Huyền Trang

Tôi là Tôn Nữ Huyền Trang, sinh năm 1980 hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Năm 18 tuổi trong một lần đi chợ tôi bị tai nạn giao thông và bị chấn thương sọ não, các bác sĩ đã phải mổ vùng sọ để lấy miếng xương bị gãy cũng như hút hết các dịch máu bầm bên trong.

Tai nạn xảy ra tính đến nay cũng 23 năm, khi đó một vết thương nặng như vậy thực sự không đơn giản, chưa có công nghệ nội soi hiện đại như bây giờ người ta phải sử dụng đến mổ xẻ rất nhiều. Bác sĩ cạo hết tóc và mổ xẻ phần đầu của tôi, không phải chỉ mổ 1 lần mà sau 6 – 7 tháng khi vết thương đã lành rồi, bác sĩ lại mổ lần 2.

Lần đầu tiên thì tôi chưa thấy có sự ảnh hưởng nhiều, nhưng đến lần mổ thứ 2 vết sẹo da đầu hình thành rất dài và trắng. Các nang tóc xung quanh sau đó vẫn mọc dài bình thường nhưng cũng không thể hoàn thiện như trước, nguyên vùng sẹo thì không thể mọc lại.

Trước khi tai nạn tôi cũng là một cô thiếu nữ có một mái tóc dài, và duyên dáng như bao người khác. Xảy ra tai nạn và mang trên tôi vết sẹo lớn nó làm thay đổi toàn bộ ngoại hình cũng như tâm lý, tính cách của tôi.

Khi khỏi bệnh 1 – 2 năm đầu tôi rất buồn, không muốn gặp ai bởi vì gặp ai cũng thấy lo lắng, tự ti bởi vết sẹo, mái tóc đó. Sau thời gian trôi qua tôi cũng ít bận tâm hơn, ít lo lắng hơn nhưng trong thâm tâm tôi luôn mơ ước có được mái tóc đẹp tự nhiên.

Khi ra ngoài tôi thấy có rất nhiều cô gái bằng tuổi tôi và các cô gái khác có mái tóc dài, mượt có điều kiện làm các kiểu tóc theo ý họ, bồng bềnh. Khi đi chơi, đi tắm biển nhìn họ rất thoải mái và tự tin. Những lúc như vậy nhìn lại mái của tôi, dù kẹp lại không ai có thể thấy vết sẹo nhưng tôi vẫn thấy tủi thân và tự ti. tôi ao ước giống họ được thả tóc, được sở hữu mái tóc bồng bềnh.

Bước đầu đến với cấy tóc tự thân và kết quả thực hiện

Đến tháng 10/2010 tôi vô tình thấy được có Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế tại 260 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM là phòng khám chuyên về tóc và có thể cấy tóc trên sẹo. Sau khi sắp xếp công việc quyết định lên để được tư vấn và đồng thời cũng lo lắng không biết vết sẹo của tôi có cấy được không vì rất to và dài.

Khi tới phòng khám gặp được bác sĩ Thúy, bác sĩ kiểm tra vết sẹo và cho biết có thể cấy được. Lúc ấy tôi chưa biết là cấy hết bao nhiêu tiền, chỉ cần biết cấy được là rất vui vì Tôi có cơ hội sở hữu mái tóc đẹp sau bao nhiêu năm.

Đến ngày cấy tóc, phần cấy của tôi khác so với những người khác, đường cấy phải từ tai bên ngày sang bên kia các bác sĩ tư vấn sẽ cấy chia thành 2 lần, nếu cấy 1 lần thì khu vực đầu không có chỗ nghỉ ngơi, sẽ bị đau toàn bộ da đầu không ngủ được. Vì vậy, tôi làm 1 bên còn 1 bên kia sau 2 tuần sau lên làm tiếp.

Trong thời gian làm xong 1 bên tôi có theo dõi sau 2 tuần, tôi thấy nang tóc được cấy vào có màu đen và che lấp vết sẹo, tôi rất vui vì tương lai có thể che đi được vết sẹo hoàn toàn.

Công việc của tôi đi ra ngoài nhiều, nếu ra ngoài thì phải đội mũ bảo hiểm. Tôi hy sinh công việc nghỉ ngơi để bảo vệ mái tóc của, đây là thời điểm tôi mong đợi suốt hai mấy năm rồi nên hy sinh 1 tuần lễ không có gì băn khoăn cả. Sau hết đợt kiêng cữ tôi gội đầu thoải mái, rồi Tôi cảm thấy ít đi 1 gánh nặng và lo lắng trong người.

Tính đến nay thời gian cấy xong cả hai bên khoảng 3 tháng, nang tóc mới đang bắt đầu phát triển dần. Tôi hy vọng trong vài tháng tới tóc sẽ mọc dài và không còn thấy vết sẹo buồn này nữa. Đến giờ mỗi khi đi làm hay đi chơi tôi cũng tự tin và vui tươi hơn.

Khi thấy tóc tôi có tiến triển nên tôi muốn chia sẻ bài viết này từng cảm nhận cũng như nơi tôi đã thực hiện cấy tóc. Hy vọng sẽ giúp những ai rơi vào tình cảnh như Tôi đừng lo lắng, hãy đến Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế để được cấy tóc, các bạn ở miền Bắc thì có thể tới địa chỉ cơ sở 1 tại 38 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội nha.

tôn nữ huyền trang

Nhân đây, Tôn Nữ Huyền Trang cũng xin cảm ơn các bác sĩ cũng nhân viên và các trợ lý tại phòng khám đã giúp tôi hết sức, tạo tâm lý tạo cho tôi vui vẻ, tạo năng lượng cho tôi thực hiện và tin tưởng phương pháp này. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Cơ hội cấy tóc miễn phí tại Hà Nội và TP. HCM

18 tháng 01, 2021 - 64 Share